Friday, 02/12/2022 - 02:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Chu Văn An

Ngày hội Tin học với chúng em

Sáng ngày 16/11/ 2017 Trường Tiểu học Duyên Hải tổ chức hoạt động Ngày hội tin học với chủ đề “Tin học với chúng em”. Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trong thời đại của chúng ta, sự bùng nổ CNTT đã tác động lớn đến công cuộc phát triển kinh tế xã hội và con  người. Nhờ có CNTT mà mỗi chúng ta có thể khai thác nguồn kiến thức vô cùng phong phú qua mạng, cũng nhờ có CNTT làm cho con người xích lại gần nhau và trở nên thân thiện hơn. Môn tin học trong nhà trường là một trong những môn tự chọn quan trọng. Với môn học này, các em được làm quen và tham gia thử sức nhiều sân chơi trí tuệ bổ ích qua mạng, đó là cơ hội để các em bổ sung những kiến thức và rèn luyện các kĩ năng cần thiết cho mình.
          Năm học 2017 – 2018 với chủ đề “ Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỉ cương, văn hóa, chất lượng thực chất” tiếp tục thực hiện xây dựng trường học chuẩn hóa, xã hội hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế. Trường Tiểu học Duyên Hải là một trong những trường Sáng tạo – Hội nhập của thành phố vậy việc coi trọng học tin và nâng cao chất lượng các môn Tiếng Anh, Tin học đặc biệt quan tâm. Với những ỹ nghĩa quan trọng đó Sáng ngày 16/11/ 2017  Trường Tiểu học Duyên Hải tổ chức hoạt động Ngày hội tin học với chủ đề  “Tin học với chúng em”. Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa  hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
          Đến dự với hoạt động của nhà trường có cô giáo Phạm Thị Hồng - chủ tịch công đoàn trường TH Lê Ngọc Hân cùng toàn thể các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn Tin học - TP Lào Cai.
Trong ngày hội có rất nhiều các hoạt động  chào mừng diễn ra sôi nổi với sự tham gia của rất đông học sinh. Mở đầu là tiểu phẩm do các em học sinh khối 5 đã đem đến cho các em một thông điệp rất ý nghĩa về tác hại của game online và thời đại công nghệ.  Tiếp đến là những tiết mục văn nghệ do các khối lớp biểu diễn.  Nhưng sôi động nhất là phần thi RUNG CHUÔNG VÀNG được tổ chức cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 với các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra phù hợp với tất cả các lớp và đã tìm ra 29 gương mặt xuất sắc tiêu biểu đại diện cho các khối lớp tiếp tục tham gia vòng chung kết tổ chức vào ngày 20/11 của trường. Sau cùng là hoạt động chung toàn trường các em được thỏa sức sáng tạo với việc trang trí máy tính trong tương lai…. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với học sinh, các em được thể hiện mình, được giao lưu củng cố kiến thức của mình với bạn bè, thầy cô.
       Ngày hội Tin học với chúng em đã khép và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với trong lòng mỗi  học sinh trường tiểu học Duyên Hải và các thầy cô giáo các vị đại biểu đến tham dự.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 8
Năm 2022 : 2.582