Friday, 02/12/2022 - 02:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Chu Văn An

THÔNG BÁO Về việc thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, khi HS đến trường  học sau thời gian nghỉ phòng dịch. Trường tiểu học Duyên Hải thành phố Lào Cai yêu cầu toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và khách vào trường liên hệ công tác thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

 

PHÒNG GD&ĐT TP.LÀO CAI

TRƯỜNG TH DUYÊN HẢI

 

             Số     /TB-THDH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

            Lào Cai, ngày 7 tháng 02  năm 2020

THÔNG BÁO

Về việc thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, khi HS đến trường  học sau thời gian nghỉ phòng dịch. Trường tiểu học Duyên Hải thành phố Lào Cai yêu cầu toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và khách vào trường liên hệ công tác thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Giờ truy bài giáo viên chủ nhiệm phải có mặt trên lớp để kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh. Trong trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở... phải báo ngay cho nhân viên y tế và lãnh đạo nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm phải liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh, nhân viên hành chính - y tế trong việc nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh và phối hợp cùng giải quyết.

2. Trước 7h00 sáng, nhân viên bảo vệ phải mở rộng các cửa lớp, bật quạt để thông thoáng phòng học. Giáo viên chủ nhiệm và Tổng phụ trách Đội tổ chức hướng dẫn, giám sát việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học của học sinh (vệ sinh lớp học, rửa tay trước và sau khi ăn bán trú, đeo khẩu trang đúng cách...) theo đúng hướng dẫn phòng bệnh của ngành Y tế.

3. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đeo khẩu trang để phòng bệnh. Có thể sử dụng khẩu trang bằng chất vải dày 3 lớp nhưng phải giặt sạch sau mỗi ngày sử dụng. Cha mẹ học sinh đến trường, khách vào trường liên hệ công tác phải đeo khẩu trang. Bộ phận bảo vệ trường có trách nhiệm kiểm soát việc ra vào trường. Các trường hợp không đeo khẩu trang đều không được vào trường.

4. Nhà trường cung cấp đủ nước uống đảm bảo vệ sinh cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Học sinh không được dùng chung cốc nước uống mà phải tự mang đi ( mỗi HS1chiếc cốc); giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh ghi tên lên cốc và tự bảo quản cốc của mình, sau đó mang về nhà và vệ sinh đúng quy định. Khuyến khích học sinh mang cốc sử dụng nhiều lần đến trường.

6. GVCN phối hợp với CMHS chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh của lớp, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cho học sinh sử dụng đúng cách; nhà trường chuẩn bị xà phòng rửa tay sát khuẩn cho các nhà vệ sinh chung.

 7. Tạm dừng toàn bộ kế hoạch hoạt động trải nghiệm, các hoạt động tập trung đông người ngoài nhà trường trong thời gian có dịch.

8. Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, H5N1; H1N1 và dịch bệnh mùa Đông - Xuân vào các giờ truy bài, phát thanh măng non đầu giờ  học buổi sáng .

9. Nghiêm cấm CB,GV,NV đăng tin, chia sẻ các thông tin không chính thức, không có cơ sở về dịch bệnh để gây hoang mang trong cộng đồng hoặc nhằm mục đích trục lợi.

       10. Ban phòng chống dịch của trường có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nhà trường chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tổ chức kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch bệnh của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến trường làm việc; kịp thời báo cáo với Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai.

Yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và khách đến trường liên hệ công tác nghiêm túc triển khai và thực hiện.

 

Nơi nhận:    

                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

- CB,GV,NV, CMHS, HS trường THDH;                              

- Lưu: VT.                                                                            

 

 

                                                                                    Hoàng Thị Hương Giang

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 8
Năm 2022 : 2.582