CHUYẾN THAM QUAN – GIAO LƯU THẮM TÌNH ĐOÀN KẾT

Overview

Với chủ đề: “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm”

Vào một ngày bầu trời thật trong xanh, dịu mát, cái se lạnh của mùa thu đã khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2023 vừa qua, trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cho CB – GV – NV – PHHS nhà trường tham quan, học tập và giao lưu tại trường TH Cam Thượng – Huyện Ba Vì – Thành Phố Hà Nội. Đoàn đã tổ chức hoạt động dâng hương tại khu di tích K9 – Đá Chông – Di tích lịch sử, thăm quan khu nghỉ dưỡng cao độ cốt 400 VQG Ba Vì và cốt 5km, trong chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm giữa 2 nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động tập thể sôi nổi như: Gia giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao. Chuyến tham quan là các hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực của tập thể thầy cô giáo trường Tiểu học Chu Văn An. Hoạt động này không chỉ là cơ hội giao lưu để thắt chặt thêm tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nhà trường mà đây còn là cơ hội để giúp CB – GV có thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của Huyện Ba Vì.

Tham dự buổi giao lưu, về phía trường Tiểu học Chu Văn An có nhà giáo: Phạm Thị Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Về phía trường Tiểu học Cam Thượng có lãnh đạo PGD&ĐT đồng chí Nguyễn Danh Thường Phó trưởng phòng giáo dục huyện Ba Vì, nhà giáo Lê Thị Thơm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô là phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, tổng phụ trách, tổ trưởng CM các tổ, các thầy cô và hội phụ huynh của hai đơn vị trường cũng có mặt tham dự.

Ảnh CB – GV – NV, PH của 2 nhà trường

Đồng chí Phạm Thị Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường TH Chu Văn An đã chia sẻ về bộ máy tổ chức của nhà trường, những thuận lợi và khó khăn của Nhà trường trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn, sự quan tâm tận tình chu đáo của trường bạn dành cho Đoàn công tác. Đồng chí mong rằng sẽ có những buổi Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động chuyên môn, hoạt động công đoàn mà còn nhiều mặt hoạt động khác để 2 nhà trường cùng nhau phát triển hơn nữa, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới.

Đồng chí Phạm Thị Hà – BT chi bộ – HT nhà trường phát biểu, chia sẻ tại buổi giao lưu

Ban lãnh đạo trường TH Chu Văn An tặng quà lưu niệm

Điểm đến thứ hai là khu di tích K9 – Đá Chông. Tại đây CBGVNV 2 đơn vị trường đã dâng hương và tham quan khu di tích lịch sử – Vùng đất thiêng liêng, nơi đang lưu giữ một kho di sản vô giá về những tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích mang giá trị văn hóa lịch sử to lớn, là nơi đồng bào, đồng chí, khách quốc tế đến tham quan, tưởng niệm, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn, truyền bá, nâng cao giá trị đạo đức, phát triển nền tảng tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cũng trong khuôn khổ nội dung chương trình giao lưu, để tăng cường thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đề cao việc rèn luyện sức khỏe, đồng thời duy trì quan hệ giao lưu và hợp tác giữa hai đơn vị Nhà trường. Ban tổ chức chương trình đã tổ chức giao lưu, thi đấu các môn thể thao như: Kéo co, nhảy dân vũ, nhẩy sạp những lời ca, tiếng hát, những tiết mục múa, nhảy hiện đại do các thầy cô giáo đến từ hai nhà trường biểu diễn tạo nên không khí đầy chan hoà, vui tươi, phấn khởi. Tiếp theo đó là chương trình tổ chức sinh nhật với chủ đề: “Happy One-Year-Birthday” (Chúc mừng sinh nhật tròn 1 năm kết nghĩa đồng thời tổ chức sinh nhật quý 4 cho các thầy cô giáo cả 2 nhà trường.) Những bản nhạc“ Chúc mừng sinh nhật” được hát vang, dưới ánh nến lung linh huyền ảo, những tràng pháo tay không dứt tạo nên bầu không khí sôi động, vui tươi và ấm áp…!

Buổi giao lưu kết nghĩa đã thành công tốt đẹp, với nhiều hứa hẹn và những lời cam kết cùng chung tay vì sự nghiệp trồng người, thúc đẩy sự phát triển của 2 nhà trường và góp phần phát triển chung cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Chúc cho tình cảm giữa 2 nhà trường mãi mãi tốt đẹp và ngày càng bền chặt.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Chương trình giao lưu giữa 2 nhà trường.

Cốc Lếu, ngày 16 tháng 10 năm 2023

BAN  TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG TH CHU VĂN AN