Nô nức ngày tựu trường của học sinh trường Tiểu học Chu Văn An

Vậy là một mùa hè sôi động, bổ ích đã đi qua, một năm học mới của các bạn học sinh đã đến rồi! Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi của cả nước chào đón “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và chào mừng năm học mới, năm học 2022 – 2023. Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của Trường tiểu học Chu Văn An đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới.

Đến dự buổi lễ có các đại biểu đại diện cho UBND Thành phố Lào Cai, UB Phường Cốc Lếu, Phòng Giáo Dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai, các ông bà, giám đốc các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng, các trung tâm ngoại ngữ trong tỉnh Lào Cai, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và đông đảo các bậc phụ huynh cũng có mặt. Đây là một niềm vinh dự, tự hào và là nguồn cổ vũ động viên lớn của thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2022 – 2023, các em học sinh trên cả nước nói chung và các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An nói riêng đều nô nức, vui vẻ, phấn khởi được tham dự buổi lễ khai giảng chào mừng năm học mới. Bởi lẽ chúng ta đã có thể khống chế và kiểm soát được dịch bệnh Covid – 19, không phải tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Mở đầu buổi lễ, nhà giáo Phạm Thị Hà – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Nhà giáo Phạm Thị Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và thư của Chủ tịch nước

Tiếp theo, để đánh dấu một năm học mới với nhiều niềm vui mới, thành tích mới, bà Đỗ Thị Tố Uyên – Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao truyền thông thành phố Lào Cai đã lên đánh trống khai trường và phát biểu.

Bà Đỗ Thị Tố Uyên – Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao truyền thông thành phố Lào Cai đã lên đánh trống khai trường và phát biểu mở đầu cho năm học mới

Tiếng trống trường giòn giã, rộn ràng khơi dậy bao niềm phấn khởi, sự quyết tâm của thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An, để toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh nguyện ra sức dạy tốt, học tốt, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ và giành thắng lợi trong năm học mới này.

Để động viên khích lệ sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh đặc biệt là trong kì nghỉ hè vừa qua em Đặng Thái Phong học sinh lớp 2A1 đã tham gia và giành được rất nhiều giải thưởng trong các sân chơi mang vinh quang về cho tỉnh Lào Cai nói chung và trường TH Chu văn An nói riêng.

Cô Phạm Thị Hầ  – Hiệu trưởng trường TH Chu Văn An lên trao quà cho em Đặng Thái Phong – Học sinh lớp 2A1

Chương trình tiếp tục diễn ra với phần trao quà cho các giáo viên đạt giải trong cuộc thi giáo viên sáng tạo, hội nhập.

Các thầy cô giáo đạt giải Hội thi giáo viên sáng tạo và hội nhập

Các thầy cô giáo đạt giải  Hội thi xây dựng thiết bị dạy học số.

Trong buổi lễ khai giảng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, Phòng GDTP Lào Cai , Hội cựu chiến binh phường Cốc Lếu, Hội khuyến học phường Cốc Lếu, thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An đã nhận được những xuất học bổng, những phần quà có giá trị cho những em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống nhưng các em vẫn vươn lên trong học tập và dành được nhiều thành tích đáng khích lệ với tổng trị giá là 3 triệu đồng.

Hội khuyến học phường Cốc Lếu tặng 30 xuất quà cho học sinh khó khăn.

Buổi lế khai giảng đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và niềm háo hức của những gương mặt học trò rạng rỡ. Chúc cho một năm học mới sẽ có thật nhiều niềm vui, thật nhiều thành tích đến với thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An.