RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Ánh nắng chói chang của mùa hạ đã khép lại, nhường chỗ cho màu nắng vàng hoe khi mùa thu đến. Cơn mưa mùa thu như xua bớt đi cái nắng hè gay gắt, trả lại cho ta những ngày mát mẻ với nhành cây xanh non, muôn loài hoa khoe sắc. Thiên nhiên, đất trời như đang chào đón các em học sinh trở về trường. Sáng ngày 05/09/2023, thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An thành phố Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024.

Mở đầu buổi Lễ Khai giảng với các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động. Các em học sinh toàn trường đã cùng ngân vang những giai điệu vui tươi, những lời ca rộn ràng chào đón năm học mới. Trong tiếng cười nói hân hoan của các em học sinh, phần Lễ đã mở đầu cho sự gắn kết, nối lại những tình bạn đẹp, những câu chuyện tuổi học trò hồn nhiên, thơ ngây sau kì nghỉ hè dài cách xa.

Tham dự buổi lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An vô cùng long trọng và vinh dự khi được chào đón đại biểu các cấp ông Nguyễn Thế Hùng – Phó viện trưởng viện kiểm soát nhân dân thành phố Lào Cai, ông Nguyễn Mạnh Cường ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Lào Cai – Bí thư Đảng ủy – UBND phường Cốc Lếu cùng sự hiện diện của các cơ quan trên địa bàn địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng các quý phụ huynh, toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 595 em học sinh của trường đã có mặt đông đủ.

Tiếp theo chương trình, nhà giáo Phạm Thị Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên khai giảng và đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong đó cô cũng  đặc biệt ghi nhận những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã gặt hái được trong năm học qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

Nhà giáo Phạm Thị Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An Khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Sau một kì nghỉ hè dài, các em học sinh được trở lại trường gặp nhau và được gặp các thầy cô. Bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đã đến. Tất cả cùng hồi hộp, đón chờ tiếng trống trường đầu tiên của năm học mới. Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng đã điểm, năm học mới thực sự bắt đầu. Hồi trống rền vang, hứa hẹn một năm học với những thành công mới, những thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó viện trưởng viện kiểm soát nhân dân thành phố Lào Cai đánh trống khai giảng năm học  2023 – 2024

Đến dự động viên thầy và trò nhà trường trong buổi lễ khai giảng năm học mới, ông ông Nguyễn Thế Hùng – Phó viện trưởng viện kiểm soát nhân dân thành phố Lào Cai đã đại diện cho các Quý Đại biểu lên phát biểu ý kiến.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó viện trưởng viện kiểm soát nhân dân thành phố Lào Cai tới dự và phát biểu trong Lễ khai giảng

Tại buổi lễ có 45 phần trao quà đã được trao cho học sinh có thành tích cao trong kì nghỉ hè, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; học sinh nghèo vượt khó. Đây chính là phần quà quý giá để động viên, khích lệ, các em học sinh không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Học sinh có thành tích cao trong kì nghỉ hè, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà.

Trong ngày khai giảng, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng cha mẹ và các em học sinh trong trường được tham gia các trò chơi vô cùng sôi động như kéo co, múa sạp,… Trò chơi đã thu hút sự say mê, thích thú của cả thầy và trò nhà trường. Qua trò chơi đã tạo tâm thế vui mừng khấn khởi chào mừng năm học mới.

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian tại Lễ khai giảng.

Năm học 2023-2024 đã bắt đầu. Thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An luôn xác định “Học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời.” Theo chủ tịch nước Võ Văn Thưởng viết trong thư gửi cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An

Lễ Khai Giảng năm học 2023-2024 của trường TH Chu Văn An đã khép lại. Xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ, bình an, và hạnh phúc. Chúc các em học sinh khỏe mạnh, chăm ngoan, không ngừng tiến bộ và đạt được thành tích cao hơn nữa trong năm học.

Chào mừng năm học mới 2023 – 2024!

BAN TRUYỀN THÔNG – TH CHU VĂN AN