NGÀY HỘI “THIẾU NHI TÀI NĂNG SÁNG TẠO – HỘI NHẬP

NGÀY HỘI THIẾU NHI TÀI NĂNG SÁNG TẠO – HỘI NHẬP

Hoà trung không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2017. Sáng ngày 24/03 vừa qua, trường Tiểu học Duyên Hải đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề:  “Ngày hội Thiếu nhi Tài năng – Sáng tạo và Hội nhập”.
         Về dự với buổi hoạt động ngoại khóa có các Đại biểu là Lãnh đạo UBND phường Duyên Hải; Các thầy cô giáo trong tổ Chuyên môn Âm nhạc của Phòng giáo dục thành phố Lào Cai là Ban giám khảo Hội thi; Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 530 học sinh toàn trường cũng có

Khai mạc Hội thi thầy  Lê Quyết Tiến – Bí thư Chi đoàn trường đã ôn lại quá trình lịch sử thành lập Đoàn, hoạt động và thi đua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

(ảnh chụp đ/c Tiến – Bí thư Đoàn trường)
          Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực: Cuộc thi Giai điệu tuổi hồng, Chúng em cùng làm sản phẩm kỉ lục ở các khối lớp với nội dung phong phú, đa dạng về thể loại như đơn ca, tốp ca, múa, kịch, ca trù,… Với tài năng diễn xuất tự tin, hồn nhiên, giàu cảm xúc của các ca sĩ, diễn viên “Nhí” đã thu hút sự chú ý, cổ vụ động viên nhiệt tình, sôi nổi của các vị đại biểu và các bạn học sinh toàn trường. Đặc biệt ấn tượng với tiết mục kịch “Màu hoa đỏ” đã chạm tới cảm xúc của đông đảo các vị Đại biểu, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh với những giọt nước mắt nghẹn ngào xúc động về một thời đã qua về những nỗi đau, sự mất mát, hi sinh thầm lặng của những người lính, những người vợ trong thời kì kháng chiến của dân tộc.

( ảnh các tiết mục văn nghệ các lớp )

Không chỉ có tài năng về nghệ thuật mà các em còn rất sáng tạo, khéo léo. Từ những vật liệu phế thải, những nguyên vật liệu rẻ tiền cùng những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, các em đã mạnh dạn tạo ra những sản phẩm kỉ lục vô cùng ý nghĩa, thiết thực. Khối 4 với sản phẩm “Cây ước mơ” lấy ý tưởng từ câu nói của Bác Hồ: “Bàn tay ta làm lên tất cả”,  từ chính đôi bàn tay của các bạn học sinh, các màu sắc tượng trưng cho bao ước mơ, bao hoài bão trong sáng kết thành “cây ước mơ”. Khối 5 sáng tạo, kiên trì gấp 3625 ngôi sao bằng giấy tạo nên sản phẩm kỉ lục “Bản đồ hành chính Lào Cai”.  Với các em, sản phẩm này không chỉ là đồ dùng hữu ích giúp các em học tốt phân môn Lịch sử – Địa lí địa phương mà còn là cảm xúc, niềm tự hào của các em về Lào Cai, một thành phố quê hương đang từng ngày phát triển, đổi mới, vươn lên và hội nhập. Các sản phẩm “ Ngôi trường chắp cánh ước mơ, Mô hình cầu Cốc Lếu – thành phố Lào Cai, Hàng trăm bông hồng được làm bằng giấy là những mong muốn về ngôi trường Tiểu học Duyên Hải ngày càng phát triển cùng sự tri ân của các em gửi đến các thầy cô.

( ảnh chụp các hoạt động làm sản phẩm ở các lớp)

Qua hai phần thi, nhiều khối lớp đã dành được giải thưởng xứng đáng với những món quà ý nghĩa, những lời khen ngợi của Ban giám khảo cùng  những tràng pháo tay giòn giã cổ vũ, động viên của các thầy cô, bè bạn.
            Buổi hoạt động ngoại khóa “Ngày hội Thiếu nhi Tài năng – Sáng tạo và Hội nhập” đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy trò nhà trường. Các hoạt động trong ngày hội không chỉ mạng lại niềm vui, tiếng cười mà thông qua các hoạt động này, các em có cơ hội được phát huy năng lực, sự sáng tạo, tự tin của mỗi học sinh, góp phần đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

Để tạo ra được sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa này, trường học Duyên Hải cảm ơn sự chung tay, góp sức không nhỏ của các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng thầy và trò nhà trường trong thời gian qua.
                                                                                                                                                   Ban biên tập tin bài trường TH Duyên Hải